Giới thiệu về OFFICE 365

Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật. Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao.

Theo đó, Office 365 sẽ hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay như Firefox, Safari, Chrome. Người dùng các thiết bị di động như máy tính bảng iPad, điện thoại Blackberry của RIM cũng sẽ được hỗ trợ.

Cho phép khách hàng có thể truy cập vào các chương trình Office như phần mềm quản lý email Outlook, SharePoint và phiên bản thu gọn Word và Excel ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, khi cài phần mềm hỗ trợ, người dùng còn được tận hưởng nhiều tính năng cao cấp khác.

Nội dung hôm nay Tony giới thiệu gồm những nội dung sau:

1. OFFICE 365 là gì?
2. Mức giá chi phí cho các gói OFFICE 365
3. Hướng dẫn sử dụng phiên bản Office 365 online.
4. Cài đặt Lyncđể có thêm một công cụ hỗ trợ trực tuyến.

1. OFFICE 365 là gì?

Nói ngắn gọn OFFICE 365 là bộ Office chạy trên nền tảng đám mây (cloud) của Microsoft.

Microsoft Office 365 gồm 4 thành phần: Microsoft office, Exchange Online, Office SharePoint Online và Lync Online. Khái quát như sau:

 • Microsoft Office gồm tất cả các chức năng của Office Professional Plus (Word, Excel, PowerPoint, etc..) và Office Web App.
 • Exchange Online cung cấp dịch vụ e-mail trên cloud, calendar, các danh bạ…..tất cả đều được truy cập thông qua Internet bằng tất cả thiết bị di động smartphone hoặc laptop.
 • Office SharePoint Online cho phép bạn cộng tác với các tính năng mạng xã hội thông qua Internet.
 • Lync Online cung cấp tin nhắn tức thời, hội nghị trực tuyến, audio và video hội nghị và cũng thông qua Internet.

1. Mức giá chi phí cho các gói OFFICE 365

Microsoft Office 365 theo kế hoạch cung cấp 3 gói sản phẩm với các giá cả khác nhau:

 • Office 365 for Small Business: dành cho doanh nghiệp nhỏ.
 • Office 365 for Enterprises: dành cho doanh nghiệp vừa và lớn.
 • Office 365 for Education: dành cho giáo dục.

Microsoft sẽ giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ liên quan tới Office 365 cho các doanh nghiệp nhỏ có 25 người dùng. Mức giá vào khoảng 6 USD người/tháng. Phiên bản này có thể được khởi động và chạy Office Web Apps, Exchange Online, SharePoint Online, Lync trực tuyến với một trang web bên ngoài chỉ trong 15 phút.

Với khối doanh nghiệp lớn và các tổ chức chính phủ, giá của Office 365 sẽ có mức khởi điểm 2 USD người/tháng cho dịch vụ xử lý email. Trong khi phiên bản “chuyên nghiệp” sẽ có giá khá cao, khoảng 27 USD người/tháng bao gồm cả các dịch vụ viễn thông như hộp thư thoại, hội thoại trực tuyến.

Chi tiết các gói cước O365 trọn gói dành cho giáo dục

Gói thuê bao O365 ProPlus ưu đãi cho giáo dục

Gói Office 365 ProPlus có đặc điểm gì?

Một bộ 9 phần mềm office được cài đặt trên máy, cho phép chạy offline, có thể lưu trữ dữ liệu trên Cloud (SkyDrive) khi online:

Mỗi account được phép cài đặt trên tối đa 5 thiết bị:

3. Hướng dẫn sử dụng phiên bản Office 365 online.

Đăng nhập vào Office 365 Online tại URL: https://portal.microsoftonline.com

Click vào nhãn OneDriver

Có thể tạo mới tài liệu hoặc tải file lên

 • Tạo mới các loại file: Word, Excel, PowerPoint, OneNote
 • Tạo thư mục lưu trữ
 • Tạo / Sửa file Word/Excel với các tính năng đơn giản
 • Tạo / Sửa / View file PP với các tính năng đơn giản 

Có thể chia sẻ file theo nhiều cách khác nhau

 • Chia sẻ bằng cách gởi thư
 • Chia sẻ bằng liên kết

4. Cài đặt Lyncđể có thêm một công cụ hỗ trợ trực tuyến

Lync là gì?

Lync là một phần mềm hỗ trợ giao tiếp trực tuyến.

Các chức năng cơ bản của Lync gồm có: Chat + Voice Call + Video Call + Trình diễn + Thảo luận nhóm

DEMO sử dụng Lync

 

Một số lơi điểm đối với Office 365

1. Tiết kiệm chi phí

Triển khai các dịch vụ và phần mềm nội bộ giống nhau là một hành động gây lãng phí. SharePoint, Exchange, và Lync đều yêu cầu máy chủ vật lý. (Các) máy chủ này sẽ tiêu tốn điện năng, cũng như yêu cầu bộ làm mát. Bằng việc sử dụng Office 365, các doanh nghiệp sẽ không phải tiêu tốn tiền bạc vào việc đầu tư cho phần cứng cùng với cơ sở hạ tầng đi kèm, nhưng vẫn có được công cụ tương tự, đảm bảo cho công việc văn phòng.

2. Bảo dưỡng

Với số lượng máy chủ vật lý và cơ sở hạ tầng đi kèm trên, các doanh nghiệp sẽ phải “cắt cử” chuyên gia công nghệ thông tin và nhân viên khác nhằm duy trì và bảo dưỡng chúng. Tuy nhiên, với Office 365, Microsoft sẽ chịu trách nhiệm trong việc giữ cho máy chủ luôn được cập nhật, giải quyết các vấn đề xảy ra, nâng cấp phần cứng và phần mềm, cùng với một số bảo dưỡng khác. Điều này thực sự giá trị với các doanh nghiệp nhỏ nếu họ không có phòng công nghệ riêng, hoặc thậm chí là một nhân viên IT riêng.

3. Luôn sẵn sàng cho người dùng

Một trong những bất cập lớn nhất của các phần mềm trên máy tính là nó phải được cài đặt trên máy. Điện toán doanh nghiệp đang thay đổi nhanh chóng. Mọi người có xu hướng thực hiện rất nhiều tác vụ trên điện thoại thông minh và các nền tảng khác khi rời khỏi văn phòng của mình. Office 365 là một nền tảng dựa trên đám mây, giúp người dùng có thể truy cập bất cứ nơi nào họ kết nối được với Internet.

4. Chi phí

Microsoft Office 2010 Professional được bày bán trên Amazon sẽ tiêu tốn của bạn $400. Nếu các doanh nghiệp mua hàng với số lượng lớn hoặc ở một mức nào đó sẽ được giảm giá theo số máy dùng. Các doanh nghiệp nhỏ thường mua phần mềm từ các trang web như Best Buy hay Amazon. Điều này đủ để khẳng định, trang bị đầy đủ cho một công ty với bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 – không quan tâm tới SharePoint, Exchange, và Lync – là một việc làm tốn tiền.

Bài toán làm hòa vốn giữa các công ty sẽ khác nhau theo từng công ty, nhưng với mức $6 một tháng, một người sẽ chỉ phải bỏ ra $72 một năm để sử dụng Office 365. Tính toán một cách đơn giản nhất, chúng ta sẽ phải nhân lên gần 6 lần nữa thì mức phí này mới có thể “bắt kịp” với mức phí của phần mềm Office 2010 Professional. Từ đây, chắc chắn bạn đã biết dịch vụ nào tốn ít phí hơn, tiện ích hơn với công ty mình.

5. Hiệu suất

Hiển nhiên, Google cung cấp hầu hết, nếu không nói là tất cả, các lợi ích như tiết kiệm chi phí, bảo dưỡng, tính sẵn sàng, và chi phí cho người dùng. Điều Google không thể cạnh tranh được với Microsoft là việc cung cấp một nền tảng có giao diện tương tự với nền tảng người dùng đã trở nên quá quen thuộc như của Microsoft.

Đối với các tổ chức dựa hoàn toàn vào Google Apps, điều này không phải là vấn đề gì to tát. Tuy nhiên, khi làm việc với đối tác, khách hàng, nhà cung cấp và các doanh nghiệp bên ngoài, giá trị của Google Apps sẽ chuyển sang việc cách nó mô phỏng với Microsoft Office tốt như thế nào. Vậy tại sao không chỉ sử dụng Microsoft Office?

05/09/2014